Sứ mệnh, Tầm nhìn & Triết lý giáo dục

SenTia ra đời với sứ mệnh đem đến cho trẻ một quá trình Trưởng Thành Trong Hạnh Phúc – một quá trình giáo dưỡng toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và tâm hồn, nhằm giúp trẻ tối đa hoá được những năng lực của bản thân, khám phá  niềm đam mê của mỗi cá nhân, có năng lực hiện thực hóa những đam mê đó để có một cuộc sống thực sự có ý nghĩa với mỗi em học sinh.

Cái đích cuối cùng của nền giáo dục SenTia là nuôi dưỡng những con người hạnh phúc trong mối quan hệ tổng hoà với cộng đồng, thiên nhiên và thế giới, và có năng lực xử lý các thách thức của thế kỷ 21.

Triết lý giáo dục của SenTia dựa trên 4 yếu tố nền tảng là TÌNH YÊU THƯƠNG (Care) nơi TRÍ TÒ MÒ ham hiểu biết (Curiosity) được khuyến khích và được đặt ra những THỬ THÁCH (Challenge) hợp lý để mang đến niềm vui khám phá tri thức cho trẻ, trong một môi trường nuôi dưỡng cho các em những NHÂN CÁCH tốt (Character). Mọi hoạt động của trường SenTia đều được đặt trên nền tảng của bốn yếu tố này.

Trên con đường Trưởng thành trong Hạnh phúc, mỗi học sinh của SenTia sẽ được phát triển những kỹ năng sau:

  • Tinh thần ham học hỏi, sự tò mò thích thú khám phá đối với kiến thức mới – năng lực không thể thiếu của công dân thế kỷ 21
  • Một thể chất khoẻ mạnh, yêu thể thao , tìm được niềm vui trong thể thao – yếu tố tối quan trọng trong việc giảm áp lực trong xã hội hiện đại.
  • Một tâm hồn mở, sẵn sàng cảm nhận sự phong phú, đa dạng của nghệ thuật, đồng thời phát triển trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo – yếu tố làm nên thành công của kỷ nguyên hiện đại hoá.
  • Tối đa hoá các hóc môn sản sinh hạnh phúc  thông qua tình yêu lao động, yêu con người, yêu thiên nhiên.
  • Tổng hợp các yếu tố trên là một quan điểm sống tích cực,  không ngại thách thức mới, không ngại khó khăn, có khả năng thích ứng cao với mọi hoàn cảnh