TRẠI MỸ THUẬT

(Dành cho các bạn nhỏ 7 – 15 tuổi)

GIỚI THIỆU TRẠI MỸ THUẬT

 • . Dành cho các bạn yêu thích và mong muốn trải nghiệm quá trình sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

 • Các bạn không cần phải là một người vẽ giỏi hay vẽ đẹp. Hãy đến với một trái tim rộng mở và một cái đầu tò mò ham học hỏi.

 • Trại Mỹ thuật sẽ không dạy các bạn vẽ một bức tranh đẹp theo “tiêu chuẩn” thường thấy và cũng sẽ không có thầy cô giáo dạy các bạn vẽ. Ở đây các bạn sẽ chỉ tìm thấy sự tương tác giữa hoạ sỹ nhí với tác phẩm của mình hay các cuộc trò chuyện giữa các hoạ sỹ trẻ và hoạ sỹ có kinh nghiệm.

 • Với 4 tuần tập trung thực hành sáng tạo để biến những ý tưởng trong đầu trở thành những tác phẩm thị giác hiện diện trước mắt chúng ta thì chính kiến thức thu lượm trên quá trình tạo tác này sẽ trở thành hành trang cho các bạn trong tương lai dù cho bạn có trở thành một nghệ sỹ thị giác hay không. Vậy đâu là động lực để sáng tạo? Tôi bắt đầu như thế nào? Các tác phẩm nghệ thuật liệu có bắt đầu từ những ý tưởng phi thường? Hãy thả lỏng và sẵn sàng “tận hưởng” hành trình sáng tạo.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TRẠI MỸ THUẬT

Thực hành sáng tạo nghệ thuật

Workshop mỗi tuần với các nghệ sĩ đương đại và trải nghiệm thực tế

Trưng bày tác phẩm trong triển lãm

Rèn luyện kỹ năng qua các trải nghiệm phong phú

(Bằng tiếng Anh)

Tham gia các câu lạc bộ

Đêm trại tổng kết

GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN

Thầy Thành Vinh

 • Tốt nghiệp thạc sĩ Mỹ Thuật tại Hertogenbosch – Hà Lan
 • Cử nhân mỹ thuật tại Học viện Mỹ Thuật trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Các tác phẩm của anh được triển lãm ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Hà Lan, Pháp và Trung Quốc
 • Từ 2016 đến nay anh là đồng sáng lập không gian sáng tạo Líu Lô arts và làm việc tại Thành Vinh studio

Thầy Dorian Gibb

 • 17 năm giảng dạy Mỹ Thuật tại các trường quốc tế
 • Chứng chỉ Art & Design trường Reading College and School of Art and Design
 • Chứng chỉ giảng dạy sau đại học của trường Goldsmiths College

Cô Nguyễn Lan

 • Cử nhân trường Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương
 • Giáo viên dạy Mĩ thuật tại Hà Nội với 8 năm kinh nghiệm dạy học Mĩ thuật cho học sinh lứa tuổi từ tiểu học, trung học cơ sở và các trung tâm nghệ thuật.

Cô Hiền Anh

 • Cử nhân trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam chuyên ngành sư phạm
 • Hiện tại Hiền Anh đang công tác giảng dạy tại một số trung tâm Mỹ thuật Yết Kiêu, Xưởng nghệ thuật nguệch ngoạc

XƯỞNG NGHỆ THUẬT

XƯỞNG PABLO PICASSO

Độ tuổi: 7 – 9

Tối đa: 10 hoạ sỹ nhí/ studio

Cảm hứng và sáng tạo cùng với các ngôn ngữ tạo hình khác nhau: Chương trình được xây dựng nhằm hướng đến việc tìm tòi và khai mở những chất liệu và phương pháp sáng tác khau nhau trong Mỹ thuật tạo hình. Chúng tôi tin rằng ở độ tuổi từ 7 đến 9 các học sinh cần có môi trường để tìm hiểu về chính bản thân mình, khám phá thế giới quan xung quanh thông qua các giác quan như nhìn, nghe, cầm nắm. Việc kết nối và khám phá này sẽ giúp các con có những trải nghiệm về thế giới xung quanh mình và từ đó các con sẽ thực hành trên chính những tác phẩm của mình để thể hiện cảm xúc hay thế giới nội tâm. Chương trình được thiết kế hướng đến việc làm quen chất liệu, kết nối cơ thể và vật liệu cũng như những phương pháp sáng tạo như: nặn (sờ nắm); cắt dán (kỹ năng khéo léo); làm mô hình (tư duy không gian) hay sáng tạo với những đồ tái chế. Ngoài những giờ thực hành thì hoạt động thăm quan bảo tàng và trực tiếp làm việc với những nghệ sĩ đương đại cũng là những điều cần thiết.

XƯỞNG ROBERT RAUSCHENBERG

Độ tuổi: 10 – 12

Tối đa: 10 hoạ sỹ nhí/ studio

Tính ứng dụng của Mỹ thuật trong đời sống hàng ngày là gì? Và tại sao lại học Mỹ thuật? Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng của hai câu hỏi rất thiết yếu này và với mong muốn mỗi học sinh sẽ tự thấy câu trả lời cho bản thân mình. Thực tế với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì việc học vẽ theo lối học thủ công có còn hữu ích? Chúng ta sẽ học hỏi được gì từ tư duy của những nghệ sỹ đang thực hành? Có rất nhiều ứng dụng của Mỹ thuật trong đời sống hàng ngày và học Mỹ thuật nói riêng cũng như học Nghệ thuật nói chung sẽ giúp ích như thế nào cho những công việc thường nhật của học sinh cũng như bắt kịp với các xu hướng của thời đại. Chương trình được thiết kế hướng đến việc tạo môi trường để các học sinh có điều kiện tiếp xúc với nhiều chuyên ngành nhỏ của Mỹ thuật như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, mỹ thuật tạo hình như điêu khắc, nhiếp ảnh sẽ giúp các con định vị sở thích của cá nhân hay nghề nghiệp trong tương lai. Cũng như ngoài những giờ thực hành thì hoạt động thăm quan bảo tàng và trực tiếp làm việc với những nghệ sĩ đương đại cũng là những điều cần thiết.

XƯỞNG TÔ NGỌC VÂN

Độ tuổi: 12 – 15

Tối đa: 10 hoạ sỹ nhí/ studio

Dường như việc vẽ hay học vẽ là một khó khăn và cần đến một “lực đẩy” cực lớn khi cần ngồi xuống để làm một cái gì đó. Và sự hạn chế về kỹ năng của đôi bàn tay cũng chính là những câu hỏi cần lời giải đáp từ trí não. Chương trình mong muốn việc học Mỹ thuật không chỉ nằm ở việc rèn luyện đôi mắt quan sát mà còn rèn luyện khả năng thuyết trình để làm rõ ý tưởng của cá nhân. Và quan trọng hơn hết vẽ như một hoạt động hàng ngày cần rèn luyện giống như hít thở. Chúng tôi tin rằng việc học Mỹ thuật không phải chỉ để hoàn thành một bức tranh mà còn là việc học hỏi tư duy sáng tạo từ người nghệ sỹ, khơi gợi những góc nhìn mới mẻ đối với thế giới xung quanh. Ngoài những giờ thực hành thì hoạt động thăm quan bảo tàng và trực tiếp làm việc với những nghệ sĩ đương đại cũng là những điều cần thiết.

ĐĂNG KÝ

Các bạn nhỏ trong độ tuổi 7 – 15 tham gia Trại Mỹ Thuật vui lòng đăng ký tại: 

ĐĂNG KÝ