TRẠI LÀM PHIM

Dành cho các bạn nhỏ 11 – 15 tuổi

GIỚI THIỆU TRẠI LÀM PHIM

 • Dành cho các bạn yêu thích và mong muốn được thực hành điện ảnh.
 • Mỗi trại viên tới với trại hè đều trải qua vòng tuyển chọn và tự chứng minh được thực lực & đam mê của bản thân trong mỗi vai trò của công tác thực hành điện ảnh (Đạo diễn, biên kịch, quay phim…), trước khi được sinh hoạt, học tập và thử nghiệm hoàn thành một sản phẩm phim ảnh thực thụ trong trại hè
 • Dự án mở ra cơ hội đầu tiên cho mỗi trại viên, để đặt chân vào thế giới điện ảnh. Hành trình sau đó có thể dài hoặc ngắn, là một cuộc dạo chơi hay là cả một sự nghiệp, điều đó chờ chính các em tự khám phá và tìm hiểu về bản thân và về chính ngành nghề các em đang mơ ước, để có câu trả lời. Nhưng những bước chân đầu tiên, rất có thể sẽ chính là những bước chân bé nhỏ trong KHU RỪNG VUI VẺ của Sentia ngày hôm nay.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TRẠI LÀM PHIM

Phát triển kỹ năng chuyên môn

Thực hành sản xuất phim

Trình chiếu và tranh giải

Rèn luyện kỹ năng qua các trải nghiệm phong phú

(Bằng tiếng Anh)

Tham gia các câu lạc bộ

Đêm trại tổng kết

Báo cáo kết quả:

Các bộ phim do các nhóm làm phim thực hiện sẽ được trình chiếu vào ngày tổng kết trại Hè và được Ban giám khảo chuyên môn chấm điểm cũng như các trại viên trại Hè bình chọn để giành giải thưởng Jollywood.

HUẤN LUYỆN VIÊN TRẠI LÀM PHIM

Đạo diễn Đỗ Quốc Trung

Đạo diễn các phim “Trực Nhật Với Thư Kỳ”, “Đóng Vào Mở Ra”; Giảng viên tại TPD – Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ.

Biên kịch Trần Thị Hải Yến

Biên kịch phim điện ảnh “Dành Cho Tháng Sáu”; Producer nhiều TVC/ Viral clip; Giảng viên tại TPD – Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ, Đại học Hoa Sen; Điều hành Xine House.

Diễn viên Thiên Tú

Diễn viên các phim “Áo Lụa Hà Đông”, “Dành Cho Tháng Sáu”, “Bằng Chứng Vô Hình”; Giảng viên tại TPD – Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ.

Đạo diễn hình ảnh Trang Công Minh

Quay phim của “Thần Tượng”, “Chàng Trai Năm Ấy”, “Trái Tim Quái Vật” và các MV “Để Mị Nói Cho Mà Nghe”, “Anh Ơi Ở Lại”…

Thiết kế mỹ thuật Đăng Nguyễn

Thiết kế phục trang các phim điện ảnh “Thưa Mẹ Con Đi”, “Người Cần Quên Phải Nhớ”, “Tro tàn rực rỡ”…; Thiết kế Mỹ Thuật phim ngắn “Lễ Trưởng Thành Của Edison”.

Dựng phim Lâm Vũ

Đạo diễn, Dựng Phim phim ngắn “Một trong nhiều lần” và các MV “Do Ai”, “Tình Yêu Xanh Lá”, “Một Giấc Mơ”; Thành viên của Film Ninja Productions.

EKIP SẢN XUẤT

Nhà sản xuất Tạ Nguyên Hiệp

Đạo diễn phim điện ảnh “Trái Tim Quái Vật”, phim ngắn “Phía sau cái cửa gỗ” và nhiều TVC/MV/Viral clip; Giảng viên lớp học làm phim TOT

Điều phối sản xuất Trang Công Thành

Tham gia sản xuất các phim “Thưa Mẹ Con Đi”, “Vợ Ba”, “Siêu Quậy Có Bầu” và nhiều TVC/MV/Viral clip; Thành viên của Film Ninja Productions.

EKIP HỖ TRỢ

Giám sát dựng phim Chu Ánh Nguyệt

Đạo diễn, biên kịch phim ngắn “Cá dọn bể”, “Bức vách”. Trợ lý đạo diễn Phim điện ảnh “Thiên đường ngỏ” , Phim “Father’s Truck”. Giảng viên lớp diễn xuất & diễn xuất nhí tại Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD

THÔNG TIN TUYỂN CHỌN TRẠI VIÊN

BIÊN KỊCH

(4 vị trí)

 • Hầu hết những bộ phim đều bắt đầu với Nhà Biên Kịch.
 • Họ là người dùng KHẢ NĂNG VIẾT để biến ý tưởng của mình thành một kịch bản phim có CÂU CHUYỆN – NHÂN VẬT – ĐỐI THOẠI.
 • Có trường hợp Biên Kịch trở thành Đạo Diễn Phim. Ngược lại, có những Đạo Diễn Phim tự viết Kịch Bản cho bộ phim của mình.
 • Làm Biên Kịch, các em có thể học được cách HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHỮNG Ý TƯỞNG THÀNH KỊCH BẢN PHIM. Và có thể, chính kịch bản đó được quay thành một phim ngắn, trình chiếu cho rất nhiều khán giả.

ĐẠO DIỄN

(4 vị trí)

 • Có người từng nói: “Đạo diễn như tay phù thuỷ có quyền năng bậc nhất trong thế giới bộ phim của mình”.
 • Đạo diễn là người BIẾN NHỮNG DÒNG CHỮ TRONG KỊCH BẢN THÀNH NHỮNG CẢNH PHIM SỐNG ĐỘNG, khơi gợi cảm xúc cho khán giả khi xem.
 • Làm Đạo Diễn, các em sẽ được học các kỹ năng: PHÂN TÍCH KỊCH BẢN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỆ THUẬT, CHỈ ĐẠO DIỄN XUẤT, THAM GIA HẬU KỲ cho bộ phim.
 • Hãy tưởng tượng… trong vai trò Đạo Diễn, các em sẽ được hỗ trợ để tạo nên một tác phẩm phim ngắn vào cuối khoá hè. Và biết đâu, bộ phim sẽ mang đến cho các em một Giải Thưởng đáng nhớ cùng vô vàn những kỷ niệm đẹp!?

DIỄN VIÊN

(12 vị trí)

 • Đối với khán giả, Diễn Viên mới chính là LINH HỒN CỦA BỘ PHIM, vì nhờ Diễn Viên mà khán giả khóc, khán giả cười.
 • Đối với Đạo Diễn và Biên Kịch, DIỄN VIÊN LÀ PHƯƠNG TIỆN KỂ CHUYỆN QUAN TRỌNG NHẤT.
 • Nếu các em có mơ ước được trở thành Diễn Viên và mong muốn được học hỏi những kỷ năng như PHÂN TÍCH NHÂN VẬT, ĐIỀU HƯỚNG TƯỞNG TƯỢNG, LÀM CHỦ CƠ THỂ – GƯƠNG MẶT – GIỌNG NÓI CỦA MÌNH TRƯỚC CAMERA… thì hãy đăng ký ngay nhé!
 • Phần thú vị nhất nằm ở chổ, các em sẽ được Tham gia diễn xuất trong những bộ phim ngắn. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm “có một không hai” trong những mùa hè còn cắp sách đến trường!

QUAY PHIM

(8 vị trí)

 • Quay phim là cánh tay phải của đạo diễn, là người DÙNG KỶ THUẬT ĐỂ TRUYỀN TẢI NGHỆ THUẬT.
 • Họ quyết định cách đặt góc quay, chuyển động máy, bố trí ánh sáng… sao cho cảnh quay hiệu quả nhất về mặt kể chuyện nhưng cũng không quên đưa vào đó những PHONG CÁCH SÁNG TẠO CỦA RIÊNG MÌNH.
 • Nếu từng “Ồ… À…” thích thú với phần hình ảnh của các bộ phim, tò mò về cách camera di chuyển thế nào, ánh sáng được đặt ra sao…??? Các em có “máu” quay phim trong người đấy! Hãy đăng tuyển vị trí này để biết cách TẠO NÊN MỘT GÓC MÁY ĐẸP, SỬ DỤNG ỐNG KÍNH HIỆU QUẢ, BỐ TRÍ ÁNH SÁNG…
 • Trải nghiệm đáng giá nhất của lớp Quay Phim là các em được tận tay cầm máy quay, thực hiện những phim ngắn và “trình chiếu” nó cho khán giả. Hãy tưởng tượng các cảnh quay của các em được chiếu thật to trên màn ảnh rộng. Cơ hội đang đợi các em!!!

THIẾT KẾ MỸ THUẬT

(8 vị trí)

 • Thiết Kế Mỹ Thuật không chỉ góp phần tạo ra “bộ mặt” của bộ phim, mà cùng với Đạo diễn và Quay Phim, họ còn phải tìm cho ra “cái hồn” của “bộ mặt” ấy.
 • Phạm vi công việc của người làm Thiết Kế Mỹ Thuật rất rộng, bao gồm: PHÁC THẢO BỐI CẢNH, QUYẾT ĐỊNH MÀU SẮC, ĐỊNH HÌNH NHÂN VẬT, chịu trách nhiệm về PHỤC TRANG, HOÁ TRANG, ĐẠO CỤ… và giám sát những hạng mục đó trong giai đoạn quay phim.
 • Với những bạn yêu Hội Hoạ, mê Màu Sắc, thích tạo nên những Không Gian Sáng Tạo và những Nhân Vật Có Ngoại Hình Ấn Tượng… thì việc tham gia vào lớp Thiết Kế Mỹ Thuật sẽ là cánh cửa thú vị giúp các em tiếp cận với việc làm phim.
 • Được làm việc nhóm với những bạn trẻ đam mê sáng tạo, được góp phần tạo nên “phần nhìn” cho một bộ phim ngắn và được nhìn những thứ mình làm công chiếu rộng khắp… Đó chẳng phải là một mùa hè đáng để trải nghiệm lắm sao!?

DỰNG PHIM

(4 vị trí)

 • Dựng Phim đích thực là Người Hùng Trong Bóng Tối, với sự cống hiến âm thầm nhưng đầy mạnh mẽ cho phim.
 • Từ những đoạn phim rời rạc thực hiện ở bối cảnh quay, người Dựng Phim trải qua quá trình làm việc rất tỉ mỉ nhưng đầy hứng thú: RÀ SOÁT, CHỌN LỌC, CẮT & RÁP NỐI chúng thành một câu chuyện hoàn chỉnh.
 • Một người Dựng Phim giỏi, thậm chí có thể giúp Đạo Diễn kể lại và nâng tầm bộ phim theo một cách hoàn toàn khác với tưởng tượng ban đầu. Hãy tưởng tượng những CHUYỂN CẢNH/ TIẾT TẤU/ NHỊP ĐIỆU/ ÂM NHẠC mà bạn chọn có thể làm người xem bất ngờ, hưng phấn, thậm chí rơi nước mắt.
 • Ở JOLLYWOOD chúng tôi gọi đó là bí kíp tạo Cảm Xúc và Hạnh Phúc cho mọi người. Các em đã sẵn sàng bước vào một mùa hè đáng nhớ, nơi có thể mở rộng và phóng tầm nhìn của mình thật xa tới một miền đất đầy hứa hẹn, mang tên Điện Ảnh?

LỊCH TUYỂN CHỌN & CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Các đợt  tuyển chọn: 03/04, 24/04, 22/05/2021

Lưu ý: Do số lượng giới hạn học sinh cho mỗi trại nên những học sinh đăng ký sớm hơn sẽ được ưu tiên.

Bước 1: Đăng ký trại Hè và tuyển chọn

ĐĂNG KÝ

Bước 2: Gửi hồ sơ tuyển chọn

Cách thức nhận hồ sơ:

Gửi đến Ban Tổ Chức một Bản Giới Thiệu Bản Thân và những Tác Phẩm Cá Nhân sau:

 • BIÊN KỊCH: gửi 1 truyện ngắn hoặc một kịch bản phim ngắn tự viết. (Kịch bản phim được chọn sẽ giành được 10% học bổng cho khóa Hè)
 • ĐẠO DIỄN: gửi 1 truyện ngắn hoặc một kịch bản phim ngắn / 1 video clip sáng tạo hoặc 1 phim ngắn tự làm (nếu có).
 • QUAY PHIM: 1 video clip hoặc 1 phim ngắn tự quay (nếu có).
 • DIỄN VIÊN: 1 video clip hoặc 1 phim ngắn thể hiện khả năng diễn xuất của mình (nếu có).
 • THIẾT KẾ MỸ THUẬT: 1 tác phẩm hội hoạ hoặc đồ hoạ tự mình làm (nếu có).
 • DỰNG PHIM: 1 video clip hoặc 1 phim ngắn tự dựng (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ: 
Cách 1 – Trực tiếp: Văn phòng trường Liên cấp SenTia, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cách 2 – Online: Gửi về địa chỉ mail jollywoodsummercamp@gmail.com

Lưu ý: Gửi hồ sơ tới trước các đợt tuyển chọn ít nhất 03 ngày. Kết quả sẽ được thông báo tới học sinh trong vòng 10 ngày sau mỗi đợt tuyển chọn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0979 323 974 để được tư vấn và giải đáp