Cơ sở vật chất

Thiết kế của trường liên cấp SenTia là một phần triết lý giáo dục của nhà trường. Chúng tôi luôn tin rằng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ là nơi các em thấy an toàn và vui vẻ, nơi các em cảm thấy không e ngại khi đưa ra ý tưởng mới, nơi mà không khí học tập, vui chơi lan tỏa khắp mọi góc của trường học.

Không gian học tập của SenTia được thiết kế với các mục tiêu:

Khuyến khích việc học tập trải nghiệm sâu

  • Các không gian chức năng đa dạng gồm Thư viện, phòng Khoa học, phòng Nghệ thuật, phòng Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn, phòng Thể thao, phòng Đa năng, Bể bơi bốn mùa cho phép học sinh có được môi trường học thích hợp cho từng môn học.
  • Các không gian học tập được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đem lại sự dễ chịu, giúp cho việc học tập hiệu quả và kết nối sâu trong từng tiết học.

Khuyến khích tư duy mở, sáng tạo, linh hoạt

  • Thiết kế độc đáo với sự đa dạng về hình khối, các không gian thay đổi liên tục đem đến cho học sinh nhiều sự lựa chọn thú vị, gây cảm hứng cho việc học tập chủ động ở trẻ.
  • Các góc không gian linh hoạt, năng động, gợi mở cho những trò chơi khơi gợi trí tưởng tượng và sự tự do sáng tạo.

Khuyến khích sự kết nối với cộng đồng và thiên nhiên

  • Các không gian học tập kết nối với thiên nhiên, tạo cho con người cảm giác được sống hòa cùng thiên nhiên. Các sân chơi tự nhiên, vườn trong trường và vườn trên mái, bếp dạy làm bánh, dạy nấu ăn… giúp các em làm quen với kĩ năng sống lành mạnh, tìm thấy niềm vui trong lao động, hướng tới sống xanh, sống sạch và sống có trách nhiệm với cộng đồng.
  • Không gian học tập kết nối các lớp học và tất cả các khu chức năng tạo mối quan hệ thân thiết trong cộng đồng SenTia, giúp các em tự tin trong giao tiếp trong cộng đồng lớn của SenTia.