Triển lãm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo”

VOV.VN – Chuỗi chương trình nghệ thuật “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo” sẽ có cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu từ các nghệ sĩ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ tài năng.

“Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo” là một chuỗi chương trình nghệ thuật bao gồm triển lãm hội hoạ, biểu diễn âm nhạc, hội chợ đồ thủ công và các workshop thực hành sáng tạo.

Chuỗi chương trình nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với các gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ với niềm tin rằng nghệ thuật không chỉ giúp con người thêm yêu cuộc sống mà giáo dục nghệ thuật từ lứa tuổi sớm còn có thể thúc đẩy các em phát triển khả năng sáng tạo, giúp các em mở ra những cách nhìn mới mẻ đối với thế giới và nuôi dưỡng tâm hồn để các em có thể cảm nhận được thế giới một cách sâu sắc hơn. Qua đó, các em sẽ cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống.

Điểm nhấn của chuỗi chương trình là triển lãm nghệ thuật – một cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu từ các nghệ sĩ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ tài năng. Trong đó phải kể đến sự tham gia của các nghệ sĩ thị giác như Lê Giang, Nguyễn Quang Huy, Phạm Hà Ninh, Phạm Khắc Quang, Trần Hậu Yên Thế, Trịnh Minh Tiến, Tô Kim Nhung, Mỹ Ngọc; các tác phẩm sắp đặt của hai nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn và Vũ Kim Thư. Đặc biệt là các tác phẩm góp mặt của hai giáo viên Mỹ thuật của SenTia đồng thời là nghệ sĩ thị giác – Dorian Gibbs và Thành Vinh.

Ngoài ra, sẽ có chương trình âm nhạc từ hàn lâm tới jazz với sự tham gia của các nghệ sĩ và band nhạc tên tuổi như Bố con Sâu, Dàn hợp xướng D.C, Redviolin Band, Brown Sugar Jazz Band, Hey Band, Yellow Star Band; các band nhạc học sinh như Band Ams, Band Kim Liên, Band ST. Paul. Đặc biệt khán giả có dịp thưởng thức “lễ hội âm nhạc Batucada” cực sôi động và náo nhiệt.

Chương trình cũng sẽ có hội chợ “hand made”. Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững: Giản Đơn, Líu Lô Arts & Craft, Socksy, Cửa Tiệm Mùa Xuân, Bio Lak, Tao Creative, Liti Florist, Kym Việt, Bamboo Life, Touch Studio…

Các workshop trải nghiệm giúp các bạn trẻ được hóa thành các nghệ nhân và thực hành nghệ thuật trong nhiều không gian sáng tạo khác nhau như: trải nghiệm nhuộm vải thủ công, làm đồ chơi từ vải sạch, làm tranh từ vải vụn, làm mộc, vẽ ký hoạ màu nước…

“Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo” sẽ diễn ra từ 09h – 19h00 ngày 10/1/2020 tại trường Liên cấp SenTia (19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội)./.