Gió Đầu Mùa: Đưa làn gió nghệ thuật đến với những tâm hồn trẻ

“Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo” do Trường Liên cấp SenTia tổ chức được ra đời với mong muốn trở thành một sự kiện thường niên – nơi tôn vinh những giá trị nghệ thuật.

“Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo” với mùa đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 1, trong tiết trời của đầu năm 2021. Đây là một chuỗi chương trình nghệ thuật bao gồm Hội họa – Âm nhạc – Hội chợ đồ thủ công – Workshop trải nghiệm – Khu vui chơi trẻ em và Ẩm thực do Trường Liên cấp SenTia tổ chức nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với thế hệ trẻ. Với niềm tin rằng nghệ thuật không chỉ giúp con người thêm yêu cuộc sống, mà giáo dục nghệ thuật từ nhỏ còn có thể khuyến khích các bạn trẻ phát triển khả năng sáng tạo, giúp mở ra những cách nhìn mới mẻ đối với vạn vật, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn để các em có thể cảm nhận được thế giới một cách sâu sắc hơn.

Gió Đầu Mùa: Đưa làn gió nghệ thuật đến với những tâm hồn trẻ - 1

Gió Đầu Mùa là sự kiện nghệ thuật do Trường SenTia khởi xướng

Bà Trần Nhật Minh – Chủ tịch HĐQT của Trường Liên cấp SenTia chia sẻ: “Chương trình Gió Đầu Mùa ra đời bởi chúng tôi mong muốn mang đến những làn gió của nghệ thuật, đánh thức tâm hồn nghệ sĩ trong mỗi người, mở rộng cánh cửa để chúng tự do bay nhảy trong những tâm hồn trong sáng và cất cánh cho bất cứ giấc mơ thần tiên nào chúng lướt qua. Là những người làm giáo dục, chúng tôi thấy rõ những giá trị mà nghệ thuật có thể mang đến cho sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ, do đó chúng tôi mong muốn dành trọn vẹn một sự kiện lớn cho nghệ thuật, không chỉ cho học sinh của SenTia mà mở rộng cánh cửa đón nhận cộng đồng yêu nghệ thuật đến để thưởng thức các tác phẩm và các loại hình nghệ thuật trong một ngôi trường mà bản thân nó cũng là một tác phẩm đã đoạt được nhiều giải thưởng thiết kế trong nước và quốc tế – với những gửi gắm từ những kiến trúc sư tài năng mong muốn các em học sinh hướng đến sự tự do của tâm hồn và những ý tưởng sáng tạo”.

Với tham vọng tạo một sân chơi cho những người yêu nghệ thuật, “Gió đầu mùa” chính là nơi giao thoa của những người nghệ sĩ và những tâm hồn trẻ. Qua đó, các bạn nhỏ có thể tự mình cảm thụ được sự sâu sắc và tư duy đa chiều của những người nghệ sĩ, khơi gợi được những đam mê và bản năng nghệ thuật có thể ở đâu đó trong chính các em. Ngược lại, thông qua sự kiện bản thân những người nghệ sĩ cũng cảm nhận được sự hồn nhiên, trong sáng qua những tác phẩm của các bạn nhỏ, từ đây giúp khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tác mới.

Gió Đầu Mùa: Đưa làn gió nghệ thuật đến với những tâm hồn trẻ - 2

Các hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo”

Trung tâm của Sự kiện là Triển lãm nghệ thuật, một cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại đến từ các nghệ sĩ gạo cội cũng như các nghệ sĩ trẻ tài năng. Tại chương trình, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng các bức tranh ý niệm với series được thực hiện bằng phương pháp đốt giấy của họa sĩ Lê Giang; tranh sơn dầu cực thực trên toan và điêu khắc từ nắp ca pô của ô tô của nghệ sĩ Trịnh Minh Tiến, tranh màu nước trên giấy dó của nghệ sĩ Tô Kim Nhung, nghệ thuật sắp đặt ảnh và video của nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, bộ tác phẩm in trên kẽm của nghệ sĩ Mỹ Ngọc; tranh đa chất liệu trên giấy của họa sĩ Dorian Gibbs; tranh chân dung khắc cao su, in trên giấy của họa sĩ Phạm Khắc Quang; phim hoạt hình được làm bằng phương pháp khắc gỗ đặc biệt của họa sĩ Thành Vinh; hoặc chính bản thân mỗi người cũng có thể tương tác với các tác phẩm được tái hiện thông qua hình thức video game của nghệ sĩ Phạm Hà Ninh,…

Chưa hết, đến với “Gió đầu mùa”, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh sẽ được thưởng thức nghệ thuật âm nhạc từ các loại hình như jazz cho đến vocal hát. Các tiết mục sẽ được biểu diễn xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và band nhạc tên tuổi như Bố con Sâu, Dàn hợp xướng D.C, Redviolin Band, Brown Sugar Jazz Band, Hey Band, Yellow Star Band; các band nhạc học sinh như Band Ams, Band Kim Liên, Band ST. Đặc biệt, sự xuất hiện của Ngọt – nhóm nhạc ôm trong mình hoài bão về thứ nghệ thuật thức tỉnh đám đông bằng những bản nhạc có thanh âm trong lành kèm những suy niệm không của riêng ai, sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc đa dạng và thăng hoa nhất.

Ngọt Band sẽ trình diễn tại “Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo”

Trong khuôn khổ chương trình, nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống cũng được SenTia giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm đồ thủ công phong phú. Với hơn 40 gian hàng bao gồm trang sức, gốm sứ, sách, đồ decor và F&B; các thương hiệu sẽ đưa nghệ thuật vào từng ý tưởng sản phẩm của mình để từ đó truyền đi thông điệp đến với mỗi người về việc nâng cao ý thức trân trọng đối với các ngành nghề thủ công truyền thống và hiện đại.

Gió Đầu Mùa: Đưa làn gió nghệ thuật đến với những tâm hồn trẻ - 4

“Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo” được Trường Liên cấp SenTia tổ chức với mong muốn đưa nghệ thuật đến gần hơn với thế hệ trẻ

Trong tiết trời của mùa xuân, của một năm mới, của những khởi đầu, khi cái “chất nghệ sĩ” vốn đã đâu đó có sẵn trong tâm hồn mỗi người, “Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo” chắc chắn sẽ là một sự kiện đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ, giúp mỗi chúng ta cảm nhận được chính tâm hồn mình, bằng sự khơi gợi của tất cả các giác quan, cảm xúc trong một không gian sống động với các loại hình nghệ thuật đa sắc màu.

Sự kiện “Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo”

Thời gian: 9h – 19h00 Chủ nhật ngày 10/1/2021

Địa điểm: Trường Liên cấp SenTia, KĐT Phùng Khoang, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Vé vào cửa miễn phí – Đăng kí nhận vé mời tại: https://bit.ly/gio-dau-mua-khoi-mien-sang-tao-sentia

Trường Thịnh

Theo Dân Trí