Chúng tớ đã có một ngày 20/11 rất “SenTia” như thế!

Như đã bật mí từ trước, Ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nào của chúng tớ cũng rất khó quên với cuộc thi Mr & Ms SenTia. Và chương trình Mr & Ms SenTia 2020 năm nay vô cùng hấp dẫn với phiên bản “Đi Tìm Mảnh Ghép”.
Sự kiện “siêu đặc biệt” này là dịp học sinh chúng tớ và các thầy cô hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn và yêu nhau nhiều hơn qua từng vòng thử thách:
Thử thách số 01: Đi tìm mảnh ghép
Chúng tớ có đến 5 chặng đua để đi tìm những bức mật thư, là 5 thử thách “khó nhằn” được cất giấu quanh trường. Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là phải tìm đủ các mảnh ghép để giải được đáp án cuối cùng.
Nhận được mật thư, chúng tớ liền cùng nhau hội ý để có được manh mối sớm.
A… thì ra các mảnh ghép mà chúng tớ tìm được đều là những gợi ý về “nhân vật quyền lực” là các thầy cô của SenTia. Nếu đoán “trúng phóc” thì chúng tớ sẽ được nhận ngay 1 bức hình của “nhân vật bí ẩn” đó.
Thử thách số 02: Truyền tin vẽ tranh
Sau một vòng thi vô cùng “hại não”, chúng tớ lại được vận dụng hết công lực từ tốc độ, tư duy đến khả năng hội họa để có thể sáng tạo những bức tranh “sao y bản chính” được BTC đề ra.
Sau khi nhìn “bản chính”, chúng tớ sẽ thì thầm miêu tả lại cho người tiếp theo trong đội
từng chi tiết quan sát được.
Thành viên ở vị trí cuối hàng sẽ là người vẽ lại những gì đồng đội của mình vừa quan sát được.
Mỗi đội chúng tớ có tận 10 chi tiết mỗi tranh đó!
Điều mà không ai trong chúng tớ nghĩ đến là tác phẩm nghệ thuật của mình chính là phông nền để dán ảnh thầy cô đã thu được từ thử thách trước đó. Thế là mỗi đội lại có một món quà “không đụng hàng”
đề tri ân giáo viên của mình rồi.
Thử thách số 03: Tic – Tac – Toe
Chơi game “X-O” phiên bản thể thao có gì hấp dẫn hơn làm kì thủ tại bàn nhỉ? Là ngoài rèn luyện thể chất, chúng tớ còn phải nhanh mắt, nhanh tay đặt các khối vuông vào bảng để trở thành người chiến thắng.
Muốn chơi tốt trò này, chúng tớ sẽ phải “rất nhiều” Nhanh: Nhanh chân – Nhanh tay – Nhanh mắt – Nhanh não!
Trải qua 3 phần thử thách cam go, ngoài những giải thưởng nhận được, điều mà chúng tớ thấy có ý nghĩa nhất chính là được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, ôn lại kiến thức của các môn học và trên hết là cùng thầy cô làm đầy ắp xô tình cảm của nhau. Sau 3 vòng thi vô cùng hấp dẫn thì giờ đây các đội chơi xuất sắc đã được vinh danh.
Đầu tiên là danh hiệu “Nước” thuộc về đội cô Thanh Hằng và các “đồng đội” nhí.
Thầy Vinh và các “chiến hữu” đã dành được danh hiệu “Gió” một cách rất cool!
Danh hiệu “Sấm sét”, nghe tên thôi đã thấy sự bùng nổ rồi. Xin chúc mừng đội của cô Vân nhé!
Chủ nhân của danh hiệu “Tia chớp” thuộc về ai nhỉ? Các bạn đã từng nhìn thấy tia chớp xoẹt trên bầu trời với tốc độ “khủng” như thế nào chưa?
Nó cũng nhanh như thời gian vượt qua thử thách của đội cô Mai Phương vậy đó.
Nhanh hơn vận tốc của gió, ánh sáng, tia chớp là gì nhỉ? Đó chính là từ trái tim đến trái tim đó các bạn ạ.
Và danh hiệu đặc biệt này đã được dành cho đội của cô Quỳnh đó. Bắn tim nào!
Ngày 20/11 của chúng tớ đã khép lại bằng những giây phút lắng đọng cuối chương trình. Một buổi sáng
hoạt động tập thể đã giúp chúng tớ gắn hết với thầy cô hơn, biết cách hợp tác và chia sẻ cùng nhau.