SenTia – TRƯỜNG HỌC BUCKET FILLING

Bucket filling là gì?

Mỗi chúng ta đều sẵn mang theo mình một chiếc xô tâm lý vô hình (psychological bucket), nơi chúng ta chứa đựng cảm xúc về chính bản thân mình.

Mỗi khi có điều gì đó tốt đẹp xảy ra với chúng ta, hoặc khi ai đó làm hay nói những điều dễ chịu với chúng ta, chiếc xô này sẽ đầy lên, và chúng ta cảm thấy vui vẻ. Thật thú vị là khi chúng ta nói hay làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác, chiếc xô cảm xúc của chúng ta cũng đầy lên theo. Ngược lại, khi bạn làm ai đó phiền lòng, chiếc xô cảm xúc của cả bạn và của cả người đó cũng sẽ đều vơi đi, cả hai sẽ đều mang những cảm xúc tiêu cực.

Vì vậy, bạn ơi: Hãy mỉm cười với những người bạn gặp, nói những lời dễ thương, làm những việc tốt đẹp: nhường ghế cho một em bé, động viên người bạn đang cố hoàn thành điều gì đó, trả lại món đồ cho ai đó đánh rơi,… Và đến cuối ngày hãy tự hỏi bản thân: “Ngày hôm nay, mình đã làm đầy xô tình cảm chưa nhỉ?”. Thật đơn giản phải không nào?

Bucket filling – đó là tinh thần mà tất cả mọi người trong cộng đồng Koala House và SenTia cùng hướng tới.

BỞI CHÚNG TÔI TIN RẰNG TRÍ TUỆ CẢM XÚC (EQ) LÀM TRÒN ĐẦY THÊM CHỈ SỐ THÔNG MINH (IQ), DẪN DẮT CHỈ SỐ THÔNG MINH THEO LỘ TRÌNH NHÂN ÁI, THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC!